Cách Phê Duyệt Tài Khoản Google Adsense


Mình có để ý thấy nhiều bạn đăng kí tài khoản Google Adsense toàn bị từ chối. Thì sau đây mình sẽ chia sẻ tới anh em một số kinh nghiệm của mình.

Lý Do Nào Khiến Bạn Không Được Duyệt?

Bạn luôn thắc mắc rằng, tôi đã đăng ký Google adsense cả trăm lần và lần nào cũng bị từ chối, và bạn không biết lý do, nguyên nhân cụ thể là từ đâu. Mình có tham khảo 1 vài bài viết trên các trang website khác, nhưng thực sư mà nói, mọi người viết còn chung chung hơn cả Google, và những thông tin hầu như chỉ được copy và paste lại hoặc chỉnh sửa đôi chút, vì thế nay mình xin viết bài viết nhỏ này không phải là chia sẻ bí quyết đăng ký Google adsense thành công (vì bài này mình sẽ nghiên cứu và chia sẻ cụ thể sau) mà mình sẽ chia sẻ những lý do khiến blog hoặc website của bạn bị Google từ chối.

1.Website của bạn không tuân thủ chính sách của Google Adsense không?

Đây được xem là mail thông báo đáng sợ nhất của Google, vì đơn giản nếu xem sơ qua chính sách của Google bạn sẽ thấy nó có quá nhiều, vậy mình đang vi phạm chính sách gì. Dưới đây là những lý do mình xin liệt kê qua, nếu không chính xác hoặc thiếu cũng mong các bạn thông cảm, vì mình ghi nhận lại là những lần website của mình bị từ chối


 • Website của bạn quá sơ sài
 • Website của bạn đang trong quá trình thử nghiệm
 • Website của bạn có quá ít lượt truy cập
 • Nội dung trên site của bạn bị trùng lập quá nhiều
 • Domain này đã được đăng ký quá nhiều

Cách khắc phục : Đăng ký GA thì bạn phải bình tĩnh, những trường hợp này không thể gấp gáp được, nếu được hãy sử dụng một email khác để đăng ký lại, nếu vẫn gặp phải lỗi trên hãy kiểm tra lại site của bạn.

2. Thiếu nội dungKhông biết bạn nào đã từng gặp phải thông báo này chưa, nhưng mình thì bị hoài, do các blog mình sử dụng để đăng ký đều được viết bài bằng tay và không đi sao chép nên nội dung cập nhật khá là chậm. Thông báo này được gửi đi vì những lý do sau:

 • Website hoặc blog của bạn vừa được xây dựng và đang trong quá trình xây dựng nội dung.
 • Thường thì các website hoặc blog có số lượng nội dung dưới 100 bài viết thường bị dính lỗi này
 • Số lượng bài viết quá sơ xài, nếu bạn có một số lượng post lớn nhưng đa phần không có nội dung mà chỉ có hình ảnh thì hãy nên xem lại nhé

3. Vi phạm bản quyền

Với lý do này gần như 100% website bạn sẽ không được chấp nhận. Đây cũng là lý do mà Google chỉ mới chấp thuận các site Việt Nam gần đây, do số lượng các site ở Việt Nam chứa các file vi phạm bản quyền khá nhiều nên Google luôn phải xem xét kỹ việc này.Bạn có thể check xem site bạn có vi phạm bản quyền hay không bằng cách tham gia gửi Google lên Google webmaster tool để check, sau thời gian index nếu site vi phạm và có report Google sẽ thông báo qua mail cho bạn.

Nếu đã có ý định làm các site này thì bạn nên từ bỏ ý định chạy quảng cáo adword đi nhé, vì bạn sẽ không bao giờ được chấp thuận đâu.

Cách Phê Duyệt Tài Khoản Adsense

Nếu các bạn làm theo những cách này của mình thì có thể sẽ có tỉ lệ 85% khiến cho tài khoản của bạn được duyệt nha còn 15% kia thì do bạn có chơi dồ hay không thôi :))

1.  Nội dung không được copy hoặc leech từ trang web khác

2.  Không nên để đường liên kết trống ( Thường thì cách bạn hay sử dụng theme miễn phí về chỉnh sửa lại thì tốt nhất nên xóa những liên kết không cần thiết, phải đảm bảo nó dẫn tới trang đích)

3. Tạo thêm những trang nhập khẩu:
  • Về chúng tôi :  Trong phần này, bạn kể về bản thân, bạn là ai và bạn làm gì, cũng kể về trang web của bạn, thông tin sẽ được tìm thấy trên trang web của bạn và về chủ đề nào
  • Liên hệ với chúng tôi:  Bạn phải làm trang này, theo google, nếu ai đó có vấn đề trên trang web của bạn, họ sẽ liên hệ với ai, đó là lý do tại sao việc làm trang liên hệ là rất quan trọng
  • Chính sách Bảo mật:  Chính sách Bảo mật có nghĩa là Chính sách Bảo mật Trang này là cần thiết vì bạn có giữ bí mật dữ liệu của người dùng hay không và quy tắc của nó là gì.
  • Tuyên bố từ chối trách nhiệm:  Trang này cũng rất quan trọng. Đối với bất kỳ blog nào, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ tạo nào để tạo nó.

  Vì vậy, bạn phải tạo các trang nếu bạn muốn nhận được sự chấp thuận của Adsense
4. Thêm domain tùy chỉnh (Hầu hết các blogger mới đều bắt đầu viết blog của mình với Google Blogger, ở đây bạn nhận được mọi thứ miễn phí, nhưng bạn phải chi một ít tiền cho blog của mình, vì vậy google cũng cảm thấy rằng bạn muốn làm blog nghiêm túc. Nếu bạn sử dụng miền, thì cơ hội được AdSense chấp thuận sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn có thể lấy bất kỳ miền nào .com .in .net hoặc .org nhưng ưu tiên .com sẽ là tốt nhất).
5. Viết tối đa 10 - 15 bài viết chất lượng và phải đảm bao không sao chép từ các trang web khác.

6. Trước khi đăng kí Google Adsense thì các bạn nên thêm trang web của bạn lên Google Webmaster Tool để đảm bảo trang web của bạn có tỉ lệ phê duyệt cao nhất.

Kết: Chúc các bạn thành công sau những điều mình đã nêu ra